10 เคล็ดลับ ลดน้ำหนักให้ง่ายและเร็วขึ้น !!


อยากมีตัวช่วยควบคุมน้ำหนักให้ง่ายและเร็วขึ้นมั้ยคะ?

ตัวช่วยในทีนี้ไม่ใช่ยาหรืออาหารเสริมใดๆ แน่นอนค่ะ แต่เป็นเทคนิคที่ทุกคนทำได้ในแต่ละวัน เพียงแค่ปรับและเปลี่ยน เคล็ดลับดังต่อไปนี้ก็จะช่วยให้การลดน้ำหนักของเพื่อนๆ เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นค่ะ

ลดน้ำหนัก ลดความอ้วน ไดเอท อาหารเช้า เทคนิค เคล็ดลับ ออกกำลังกาย อาหารคลีน

1. อาหารเช้าต้องมีโปรตีนสูง – การกินอาหารเช้าที่มีโปรตีนสูง เพื่อลดความอยากอาหาร และสามารถควบคุมปริมาณแคลอรี่ตลอดทั้งวันได้

2. หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มรสชาติหวานและน้ำผลไม้ – เครื่องดื่มพวกนี้เป็นสิ่งที่อ้วนที่สุดที่คุณสามารถใส่ลงไปในร่างกาย ฉะนั้นควรหลีกเลี่ยงพวกมันจะช่วยทำให้ลดน้ำหนักได้ง่ายขึ้น

3. ดื่มน้ำครึ่งชั่วโมงก่อนมื้ออาหาร – มีการวิจัยหนึ่งแสดงให้เห็นว่า การดื่มน้ำครึ่งชั่วโมงก่อนมื้ออาหาร จะทำให้น้ำหนักลดลง 44% ในช่วง 3 เดือน

4. เลือกอาหารที่ดี – การเลือกกินคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน โปรตีน ไขมันดี ผักใบเขียว ผลไม้ที่มีน้ำตาลต่ำ มีประโยชน์มากต่อร่างกาย และช่วยทำให้ลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็ว

5. กากใยช่วยลดไขมัน – อาหารที่มีไฟเบอร์สูงละลายน้ำได้ดี ช่วยลดไขมัน โดยเฉพาะบริเวณหน้าท้อง

ลดน้ำหนัก ลดความอ้วน ไดเอท อาหารเช้า เทคนิค เคล็ดลับ ออกกำลังกาย อาหารคลีน

6. ดื่มกาแฟหรือชา – ถ้าคุณเป็นคอกาแฟหรือชาอยู่แล้ว สามารถดื่มเท่าที่คุณต้องการได้ เนื่องจากคาเฟอีนช่วยเพิ่มการเผาผลาญได้ถึง 3-11% ควรเป็นกาแฟดำ เพราะแทบไม่มีแคลอรี่ และไม่อ้วนแน่นอน

7. ไม่หิวก็อย่ากิน – การกินอาหารทั้งๆ ที่ไม่มีความรู้สึกหิวเลย เสี่ยงต่อการรับแคลอรี่เกินความจำเป็นในแต่ละวัน และทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นตามมา

8. เคี้ยวอาหารช้าๆ – การกินอาหารช้าทำให้รู้สึกอิ่มไวขึ้น ดีต่อระบบย่อย และระบบขับถ่าย

ลดน้ำหนัก ลดความอ้วน ไดเอท อาหารเช้า เทคนิค เคล็ดลับ ออกกำลังกาย อาหารคลีน

9. ชั่งน้ำหนักทุกวัน – คนที่ชั่งน้ำหนักทุกวันมีแนวโน้มที่จะลดน้ำหนักได้ดี และคงรักษาน้ำหนักไม่ให้เหวี่ยงขึ้นได้มากกว่าคนที่นานๆ ชั่งทีนึง หรือไม่ชั่งเลย

10. อย่าปล่อยให้ตัวเองนอนไม่หลับ – การนอนไม่หลับเป็นปัจจัยเสี่ยงที่สำคัญที่อาจทำให้น้ำหนักขึ้นได้ ดังนั้นการดูแลเรื่องการนอนจึงเป็นเรื่องที่สำคัญไม้แพ้เรื่องอื่นๆ

ทั้ง 10 ข้อ เป็นเรื่องที่เราคุ้นเคยในทุกๆ วันอยู่แล้ว และยังเป็นประโยชน์ต่อร่างกายเราด้วย เพียงแค่ปรับ ร่างกายเราก็เปลี่ยนไปในทางที่ดีได้นะคะ 🙂

credit : healthline.com

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ คลิกอ่านเรื่องอื่นจากนักเขียนคนนี้