10 ของว่างในร้าน 7-11 กินแล้วปัง!! คอนเฟิร์มว่าหุ่นไม่พัง!!


เคยไม๊? เดินเข้า 7-11 แต่ไม่รู้จะซื้ออะไรกินดี…? ก็เพราะอยู่ในช่วงไดเอต หรือช่วงที่กำลังจะก้าวเข้าสู่วิถีคนจะเฮลท์จะกินอะไรก็ต้องสแกนกันซะหน่อย

วันนี้เรามีตัวอย่าง 10 ของว่าง ที่กินแล้วอิ่มแถมไม่อ้วน และมีประโยชน์ต่อร่างกาย คอนเฟิร์มว่าหุ่นไม่พังแน่นอน! เตรียมลิสต์ไว้แล้วไปช้อปพร้อมกันเลยค่ะ!

02

1. อัลมอนด์อบ ยี่ห้อ Nut Natur (ราคา 35 บาท) – อัลมอนด์อบ 100% เป็นหนึ่งใน Super Foods ที่ควรมีติดตัวไว้! ความดีงามคือมีไฟเบอร์สูง โปรตีน วิตามินบี และกรดไขมันที่ดี ช่วยลดอาการหิวจุบจิบระหว่างวันได้เป็นอย่างดี ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ แถมเรายังได้รับสารอาหารที่เป็นประโยชน์แก่ร่างกายไปเต็มๆ ใน 1 ซอง ให้พลังงาน 190 กิโลแคลอรี่ (ควรแบ่งทาน 2 ครั้ง กำลังดีเลยค่ะ)

03

2. อกไก่นุ่ม ยี่ห้อ CP (ราคา 40 บาท) – อกไก่นุ่มที่จะทานเป็นมื้อหลักก็ได้ไม่ว่ากัน แต่จะทานเป็นของว่างระหว่างมื้อก็ไม่ผิดค่ะ เพราะให้พลังงานเพียง 80 กิโลแคลอรี่เท่านั้น! แน่นอนมีโปรตีนสูง ไขมันต่ำ เหมาะสำหรับช่วงลดน้ำหนัก หรือคนที่อยากจะเพิ่มกล้ามเนื้อได้อย่างดีงาม~

04

3. น้ำเต้าหู้ ยี่ห้อ โทฟุซัง (ราคา 13 บาท) – น้ำนมถั่วเหลืองคั้นสดที่มาพร้อมกับสูตรน้ำตาลน้อย (โดยใช้น้ำตาลไม่ฟอกสี) ใน 1 ขวดให้พลังงาน 70 กิโลแคลอรี่ มีโปรตีน 7 กรัม ไม่ใส่วัตถุกันเสีย มีสารอาหารครบทั้ง 5 หมู่ มีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายครบทั้ง 10 ชนิด ปราศจากคอเลสเตอรอล และมีกรดไขมันชนิดไม่อิ่มตัว จุดพีคสุดคือในน้ำเต้าหู้นั้น มีโปรตีนสูงเทียบเท่ากับเนื้อสัตว์เชียวล่ะค่า ดื่มทุกวันผิวจะใสเด้งขึ้นด้วยล่ะ 😉

goodfood7-11-04

4. น้ำผักผลไม้ 100% ยี่ห้อ Salad Day (ราคา 25 บาท) – สลัดที่มาในรูปแบบขวดตั้ลล้ากก ใน 1 ขวด ให้พลังงาน 70 กิโลแคลอรี่ ทำมาจากผักสลัดและผลไม้ 100% ปริมาณ 257 กรัมเชียวนะ (ซึ่งร่างกายของเราต้องการผักผลไม้วันละ 400-500 กรัม) มีวิตามิน A และ C สูง และมีเบต้าแคโรทีน เป็นสลัดที่ดื่มได้โดยไม่ต้องเคี้ยวค่ะ มันเกร๋มั่กๆ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบทานผัก หรือในแต่ละวันทานผักผลไม้น้อย สลัดเดย์ก็เป็นตัวช่วยที่ดีเลยน้าา

goodfood7-11-05

5. ไข่ต้ม ยี่ห้อ CP (ราคา 10 บาท) – ไม่ต้องเสียเวลาแกะค่ะ เพราะเค้าแกะมาให้แล้ว ดีงามม~ ไข่ต้มอุดมไปด้วยวิตามินชนิดต่างๆ และแร่ธาตุมากมายหลากหลายชนิด เป็นแหล่งโปรตีนที่ดีเยี่ยม ในไข่เพียง 1 ฟอง ให้พลังงาน 60-80 กิโลแคอรี่ มีโปรตีนอยู่ถึง 6-7 กรัม เลยค่ะคุณ

goodfood7-11-06

6. กีวี่ ฟรุต ยี่ห้อ Global Fresh (ราคา 29 บาท) – กีวี่สดก็มาา แถมในกล่องมีช้อนให้สะดวกสบายไปอี้กกก กีวี่นอกจากจะมีวิตามินอีและซีแล้ว ยังช่วยให้อิ่มเร็ว มีใยอาหาร มีไขมันต่ำ ในกีวี่ 1 ผล ให้พลังงานเพียง 25-30 แคลอรี่เท่านั้นเอ๊ง! เป็นผลไม้ที่เหมาะกับคนกลัวอ้วนแบบพวกเราเลยจริงจริ๊ง~

goodfood7-11-07

7. กราโนล่า ยี่ห้อ Diamond Grains (ราคา 28 บาท) – มันจะกรุบหน่อยๆ ส่วนผสมหลักของกราโนล่าถ้วยนี้คือ “ข้าวโอ๊ต” ซึ่งมีไฟเบอร์และวิตามินสูงนะเธอ อันนี้แนะนำเลยสำหรับคนที่ชอบทานพวกขนมกรุบกรอบ เพราะมันสามารถทดแทนกันได้ แถมอิ่มนาน ระบบขับถ่ายดีขึ้น ดีกว่าไปอี้กก จะทานกินคู่กับนม, โยเกิร์ต หรือจะทานเปล่าๆ ก็ได้ไม่ว่ากันนะ

goodfood7-11-08

8. โยเกิร์ตสูตรไขมัน 0% ยี่ห้อ Bulgaria (ราคา 20 บาท) – โยเกิร์ตสูตรใหม่ที่ปราศจาคน้ำตาลและไม่มีไขมัน 1 ถ้วย ให้พลังงานเพียง 45 กิโลแคลอรี่ มีโปรตีน 5 กรัม ในโยเกิร์ตนั้นเป็นแหล่งโปรตีนชั้นเลิศ เพราะในโยเกิร์ตจะมีโปรตีนมากกว่าในนมถึง 20% เป็นโปรตีนที่สามารถย่อยง่ายไม่ทำให้ท้องอืดเหมือนโปรตีนที่ได้จากนม โยเกิร์ตช่วยให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมจากนมได้ดีขึ้นด้วยค่ะ

goodfood7-11-09

9. ข้าวโพดต้ม ยี่ห้อ วี คอร์น (ราคา 20 บาท) – งานข้าวโพดก็มา อันนี้สะดวกสบายเพราะเค้าหั่นมาให้เรียบร้อยพอดีปาก ข้าวโพดเป็นธัญพืชสรรพคุณดี มีคุณค่าสารอาหารสูง ต้านอนุมูลอิสระ มีใยอาหารสูงมาก ช่วยย่อยอาหาร ใครที่ท้องผูกลองทานทุกวันสิคะ รับประกันความถ่ายคล่อง แถมช่วยให้ผิวพรรณแลดูสดใสเปล่งปลั่ง มีชีวิตชีวาอีกด้วยค้าา 🙂

goodfood7-11-010

10. กล้วยหอมทอง (ราคา 8 บาท) – ไปทีไรจะหมดทุกที ขายดีเว่อร์ แต่ก็เป็นของว่างที่ดีที่ต้องเดินไปหยิบก่อนเป็นอันดับหนึ่งเลยทีเดียว (เชื่อว่าหลายคนก็เป็น) เพราะนอกจากจะทำให้อิ่มท้องแล้ว ยังมีคุณค่าทางอาหารสูง ช่วยลดความอยากอาหารหวานๆ ของร่างกาย ทำให้เราควบคุมอาหารได้ดีขึ้น บำรุงหัวใจ ช่วยคลายเครียด ช่วยเสริมความแข็งแกร่งของกระดูกส่วนต่างๆ ในร่างกาย ในกล้วยหอม 1 ผลกลาง ให้พลังงาน 132 กิโลแคลอรี่ ค่ะ

เชื่อว่าอาหารทั้ง 10 อย่างที่เราได้แนะนำไป จะโดนใจหลายๆ คนให้ซื้อกินตามเนอะ อย่าลืมนะคะ “You are what you eat” ท่องไว้นะคะซิส #กินวนไปค่ะ 😉

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ คลิกอ่านเรื่องอื่นจากนักเขียนคนนี้