ตัวเบา พุงยุบ !! ด้วยการดีท็อกซ์แบบธรรมชาติ


การล้างพิษในร่างกาย หรือ Detox ถือเป็นการชะล้างของเสีย ช่วยฟื้นฟูร่างกาย ปรับฮอร์โมนในร่างกายให้สมดุล ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบต่างๆ ในร่างกายให้มีประสิทธิภาพ ป้องกันโรคร้าย ช่วยทำให้ร่างกายสะอาด ลดสิว แก้ท้องผูก ลดปัญหาเรื่องกลิ่นปาก ฯลฯ รวมไปถึงช่วยลดน้ำหนักด้วยนะคะ

ส่วนใหญ่พอเราพูดถึงการล้างพิษในร่างกาย เรามักจะนึกถึงการสวนก้นล้างลำไส้กันใช่ไหมคะ?

แต่จริงๆ แล้วการล้างพิษยังสามารถทำได้ด้วยการล้างผ่านปาก ล้างผ่านผิวหนัง ล้างผ่านหลอดเลือด และล้างผ่านทวารหนักค่ะ 🙂

ลดน้ำหนัก, ลดความอ้วน, ดีท็อกซ์, ล้างลำไส้, ล้างพิษ, ไดเอท

พิษในร่างกายที่จะล้างคืออะไร?

นพ.กฤษดา กล่าวว่า.. การล้างพิษคือล้างเอาธาตุพิษที่ทำให้ร่างกายเสื่อม(แก่) และเสีย(ป่วย) ออกไป พิษที่ว่านั้นแบ่งได้เป็น 2 ประเภท ได้แก่..

1. อนุมูลอิสระหรือสนิมแก่ เกิดจาก อาหาร น้ำตาล ไขมัน อินซูลิน ฮอร์โมนเครียด หรือคอร์ติซอล
2. เชื้อโรค ทั้งที่มีอยู่ในไส้พุงและที่เข้ามาใหม่

พิษในร่างกายแบ่งเป็น 2 ประเภท

1. พิษใน – เกลือเป็นหนอนจากในกายเรานี้เอง ความแก่ตัวลงทุกวันๆ เครียดจัด อดนอน ลากให้ตับ สมอง ลำไส้ทำงานหนักเกิดพิษสะสมแช่อิ่มอยู่ในกาย
2. พิษนอก – สาเหตุมาจาก เหล้า บุหรี่ กินเข้าไปแต่ละคำก็เกิดพิษอนุมูลอิสระมากแล้ว ยิ่งกินอาหารจำพวกแป้งกับน้ำตาล ยิ่งเกิดมาก และอาหารที่มีสารพิษกับสารปนเปื้อนตกค้าง

ลดน้ำหนัก, ลดความอ้วน, ดีท็อกซ์, ล้างลำไส้, ล้างพิษ, ไดเอท

อาหารล้างพิษ

ให้เลือกกินอาหารจำพวก ผัก ผลไม้ ฉ่ำน้ำกากมาก ไม่หวานจัดหรือแป้งเยอะ ซึ่งผักที่ล้างพิษได้มีหลายชนิด แต่ให้เลือกง่ายๆ คือให้มี 3 สีหลัก ได้แก่..

1. สีเขียวเข้ม – โดยเฉพาะคะน้า บรอกโคลี ขึ้นฉ่าย ปั่นกินก็ได้สักวันละ 4 ขีด
2. สีม่วงจัด – โดยเฉพาะ องุ่น บี้ตรูทบลูเบอรี่ เชอรี่ ถ้าของไทย ๆ ก็มี ทับทิม ลูกหว้า อัญชัน กะหล่ำม่วง มะเขือม่วง หอมแดง ชมพู่แก้มแหม่ม ชมพู่มะเหมี่ยว ถั่วดำ ข้าวเหนียวดำ หรือ มันต่อเผือก
3. สีเหลืองแสดแดง – โดยเฉพาะขมิ้น มะเขือเทศ มะละกอ ถั่วแดง

ลดน้ำหนัก, ลดความอ้วน, ดีท็อกซ์, ล้างลำไส้, ล้างพิษ, ไดเอท

ข้อแนะนำแบบหาง่ายและล้างพิษได้ดีไม่แพ้ใคร 3 อย่าง คือ

1. แอปเปิลเขียว เพราะมีธาตุต้านสนิมแก่ กากล้างไส้ ซึ่งกากนี้หน้าตาเหมือนฟองน้ำเล็กๆ ที่จะไปเช็ดและซับสารพิษในขดไส้ที่บางทีการล้างพิษทางทวารไปไม่ถึง
2. ถั่วดำและข้าวโพดสีม่วง มีกากใยแบบฟองน้ำช่วยล้างพิษมาก นอกจากนั้นยังมีธาตุม่วงต้านความร่วงโรยด้วย
3. สับปะรด แต่มีข้อแม้ว่าต้อง กินแกนด้วย เพราะของดีอยู่ที่แกนสับปะรด โรงงานทำสับปะรดกระป๋องจะกดแกนออกไปทิ้งให้วัวกิน กลายเป็นวัวกินของดีเรากินแต่กาก เพราะแอนตี้ออกซิแดนท์ดีๆ อยู่ที่แกนมาก และสับปะรดยังเป็น “พระเอกล้างพิษ” มีน้ำย่อยชื่อ “โบรมีเลน” ตัวนี้เองที่ทำให้เราแสบลิ้น

ลดน้ำหนัก, ลดความอ้วน, ดีท็อกซ์, ล้างลำไส้, ล้างพิษ, ไดเอท

หลักในการล้างพิษทางปากด้วยการกินมีดังนี้

1. ล้างรายเดือน – ให้เลือกวันล้างพิษสัก 3 วันต่อเนื่องกันในทุกเดือน จัดเมนูอาหารล้างพิษอย่างนี้ติดกัน 3 วันโดยไม่กินเนื้อสัตว์
2. ล้างรายสัปดาห์ – ให้จัดวันกินอาหารล้างพิษสัปดาห์ละครั้ง

อย่างไรก็ตามมีข้อแม้ว่า.. ก่อนล้างพิษต้องงดกินเนื้อสัตว์ หรือถ้าเลี่ยงไม่ได้จะกินก็ขอให้เลือกเนื้อสัตว์ที่มีสีขาว เช่น ปลา เพราะย่อยง่าย เหมือนเป็นการล้างลำไส้ก่อนสักวันหนึ่งค่ะ

การล้างพิษไม่ควรทำทุกวันนะคะ เพราะร่างกายจะขาดสารอาหาร ควรปรับนิสัยการกินไปตลอด โดยเลือกกินอาหารที่ดี และออกกำลังกายเป็นประจำ เพราะนอกจากจะทำให้ร่างกายไม่ต้องทำงานหนักแล้ว ยังช่วยลดน้ำหนักได้ และมีสุขภาพที่ดีขึ้นอีกด้วยค่ะ 🙂

กลัวอ้วน

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ คลิกอ่านเรื่องอื่นจากนักเขียนคนนี้