How to วิธีผอม! สำหรับคนงบน้อย..


อยากจะมาอัพเดท หลังจากที่ได้ >>รีวิว<< ของตัวเองไป

จากน้ำหนัก 60.5 กก. มาจนถึง 47 กก. ในวันนี้!
พร้อมกับการดูแลตัวเองอย่างต่อเนื่อง จากเป็นป้า ตอนนี้ได้เป็นพี่กับเขาบ้าง 🙂

ลดน้ำหนัก ลดความอ้วน ไดเอท อาหารเช้า เทคนิค เคล็ดลับ ออกกำลังกาย อาหารคลีน

อย่างที่บอกนะคะ เราลดแบบค่อยๆ ทำ ไม่มีหลักการอะไรเลย ไม่นับแคล ไม่อะไรทั้งสิ้น ง่ายๆ ฉบับชาวบ้าน และไม่รีบฉบับค่อยเป็นค่อยไป และไม่มาซีเรียสวัดค่าอะไรทั้งนั้น อันนี้สำหรับฉบับคนลดยากจริงๆ นะคะ วิธีเเต่ละคนไม่เหมือนกันนะคะ อันนี้แบบเหมาะกับคนขี้เกียจนับอะไรทุกสิ่ง

เหตุผลที่เอามาแชร์ต่อในวันนี้ สืบเนื่องจากหลายท่านเอาไปใช้แล้วมี feedback กลับมา หลายคนลดได้ หลายคนมาสอบถามกันแบบต่อเนื่อง แล้วหลายคนก็ยังยากที่จะเข้าใจว่าความง่ายมันเป็นยังไง มาเริ่มกันเลยเด้อ..

อย่างที่เคยบอกไปว่า เราทำทีละ Step ไม่เคยไปเร่งไปรีบ ตอนเรากินเรายังไม่เคยห้ามปากตัวเองเลย ตอนเราลดก็ต้องค่อยๆ ลดเนอะ

ลดน้ำหนัก ลดความอ้วน ไดเอท อาหารเช้า เทคนิค เคล็ดลับ ออกกำลังกาย อาหารคลีน

– เดือนแรก –

ที่บอกว่าไม่กินหลัง 6 โมงเย็น บางคนเอาไปใช้ผิดนะคะ บางคนเลือกจะไม่กินข้าวเย็นไปเลย จริงๆ แล้วที่มิ้นสื่อ คือต้องกินให้ครบ 3 มื้อ แต่ไม่เกินเวลานี้ อาจจะเลื่อนไปเป็น 19:00 น. ก็ได้ไม่ว่ากัน แต่มันจะเป็นการปรับ ให้เรารู้จักกินเป็นเวลา ไม่กินจุบจิบตอนดึก แค่นั้นเองค่ะ ไม่ต้องทำอะไรเลย ไม่ต้องออกกำลังกายก็ได้ กินไปปกตินั่นแหละ ลองดูค่ะ 30 วัน คุณทำได้กี่วัน? หลักการไม่มีอะไรต้องใช้เลยค่ะ “ใช้ใจเท่านั้น”

ลดน้ำหนัก ลดความอ้วน ไดเอท อาหารเช้า เทคนิค เคล็ดลับ ออกกำลังกาย อาหารคลีน

– เดือนที่ 2 –

หลังจากที่พี่ๆ น้องๆ เพื่อนๆ ปรับการกินไม่เกินเวลากันได้แล้ว เราจะมาเริ่ม Step ที่ 2 กัน เริ่มเปลี่ยนการกิน ไม่ต้องคลีนก็ได้ค่ะ แต่เราต้องเลือกกินให้เป็น เลือกกินอย่างไรให้ร่างเรามีสุข ส่องกระจกเลยค่ะ ทำไมชั้นถึงอ้วน มันก็มาจากการกินที่เรากินไม่เลือก กินไม่คิด ชีวิตเราเลยเปลี่ยน ลองเปลี่ยนมาเป็นไม่กินทอด ไม่กินมัน ฝึกกินต้มบ้างนึ่งบ้างจะเป็นอะไรไป จะเปลี่ยนเครื่องปรุงก็ได้หรือไม่เปลี่ยนก็ได้แต่เราใส่ให้มันน้อยลง ไม่รสจัดจนเกินไป แบ่งมื้อกินให้เหมาะสม มีเนื้อสัตว์บ้าง ไข่บ้าง ผักสดบ้าง ผักนึ่งบ้าง ธัญพืชบ้าง แค่นี้ค่ะ แล้วมาลองดูว่า 30 วัน จะทำได้กี่วัน? สู้กับตัวเองดูค่ะ ใครติดขนม ก็ค่อยๆ ลดเอาค่ะ มันยากหน่อย แต่มันคือเป้าหมายที่เราจะผอม จากวันละ 5 ชิ้น เหลือ 4 ชิ้น ลดลงเรื่อยๆ เอาจนเหลือ ​1 และเหลือ 0 ชิ้น..

ลดน้ำหนัก ลดความอ้วน ไดเอท อาหารเช้า เทคนิค เคล็ดลับ ออกกำลังกาย อาหารคลีน

ทุกอย่างที่เราทำกินก็ไม่ได้คลีนจ๋า ทุกคนสามารถกินธรรมดาได้ แค่ปรับเปลี่ยนเท่านั้นเอง กะทิก็กินได้ เพียงแต่เราใช้กะทิที่มันคั้นสด แทนกะทิกล่อง หรือจะใช้นมแทนก็ได้ เห็นไหมคะง่ายนิดเดียว ผัดผักใช้เป็นน้ำมันมะพร้าว หรือน้ำมันมะกอก หรือถ้าใครอยากเคร่ง เยอะๆ เอาเป็นแบบผัดน้ำก็ได้ เราเลือกได้หมดค่ะ ชีวิตเราใครก็บังคับไม่ได้ แต่เราสามารถบังคับตัวเองได้นะคะ
ผักอะไรที่ปลูกไว้ข้างบ้าน หรือผักอะไรที่ซื้อเป็นกำจากตลาด เราสามารถทำได้หมดค่ะไม่จำเป็นต้องแพง ทำให้มันชิน เป็นนิสัย แค่นี้เราก็ผอมแล้วนะคะ

– เดือนที่ 3 –

Step ง่ายๆ ขั้นต่อไป เรามาออกกำลังกายกันค่ะ หรือจะไม่ออกก็ได้นะคะแล้วแต่ความสะดวก แต่ถ้าเราอยากมีสุขภาพที่ดีขึ้นหุ่นเฟิร์มขึ้น เอาการออกกำลังกายเป็นทางเลือกก็ดีไม่น้อยนะคะ อย่างที่บอก ของเราฉบับประหยัด ไม่ต้องเสียตังค์เข้าฟิตเนส อันนี้ขึ้นอยู่กับความสะดวกของแต่ละคนนะคะ

ลดน้ำหนัก ลดความอ้วน ไดเอท อาหารเช้า เทคนิค เคล็ดลับ ออกกำลังกาย อาหารคลีน

ขออนุญาตเปิดเผยฟิตเนสส่วนตัวให้ทุกท่านได้ดู ฉบับประหยัดจริงๆ พื้นที่ข้างเตียงเลยค่ะ ใครบอกไม่มี กวาดสิ่งของที่วางขวางทาง ขยับไปด้านข้างก่อน เหลือให้ขยับร่างกายได้เพียงน้อยนิด ก็โอเคแล้วค่ะ มาค่ะส่งกระจกกัน พุงเราย้อยเกินไปไหมหลังจากลดน้ำหนักแล้ว ขายังใหญ่อยู่ไหม หรืออะไรที่ไม่ชอบมัน

เราสามารถขจัดมันออกไปด้วย YouTube ค่ะ! Search แบบบ้านๆ ไม่ต้องอาย ค่ะ
พุงใหญ่ก็ Search ท่าลดพุง มีปัญหาส่วนไหนก็ Search ท่านั้น สมัยนี้ก็มี App ฟรีให้ออกกำลังกายตั้งเยอะโหลดมาก็ได้ค่ะ
ว่างเมื่อไหร่ก็ออกสักแป๊บนึง 20 นาทีก็ได้ ค่อยๆ เริ่มไปค่ะ ไม่ต้องรีบ เราไม่ได้ไปแข่งโอลิมปิก เราไม่ใช่นักกีฬา เราไม่ต้องซ้อมหนักขนาดเค้าก็ได้
อาทิตย์นึงทำสัก 3-4 วัน หรือ น้อยกว่านั้น หรือจะมากกว่านั้นก็ตามสะดวกของเราเลย

ลดน้ำหนัก ลดความอ้วน ไดเอท อาหารเช้า เทคนิค เคล็ดลับ ออกกำลังกาย อาหารคลีน

สำหรับเคล็ดลับและ Step ของเรามีเท่านี้เองค่ะ ที่พิมพ์มานี่ทำได้จริงหมด ลดได้จริงหมด ไม่ได้ไปเข้าฟิตเนส พื้นที่ห้องตรงนั้นออกตรงนั้นจริงๆ

ทุกคนทำได้ อยู่ที่ใจล้วนๆ เท่านั้นนะคะ ต้องสู้ ต้องสู้ถึงจะชนะ วันนี้สู้กันหรือยังคะ 🙂

ขอบคุณรีวิวจาก : คุณมิ้น
facebook : Panattha Kittisap
instagram : weedzii_mint

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ คลิกอ่านเรื่องอื่นจากนักเขียนคนนี้